Máy chiết rót bột định lượng cao cấp, giá rẻ

Máy chiết rót bột định lượng cao cấp, giá rẻ

Bạn có nhu cầu mua máy chiết rót bột nhưng vẫn còn do dự, vì chưa nắm được thông tin chi tiết về sản phẩm này. Thông qua bài viết sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn mua máy.

I. Máy chiết rót bột là gì? Phân loại? Lợi ích

Máy chiết rót bột là một trong những thiết bị quan trọng của doanh nghiệp sản xuất, dùng để chiết rót một lượng nguyên liệu dạng bột khô hoặc lỏng, dạng hạt như: gạo, đường, muối ăn, bột mì, bột cà ri,… vào trong bao bì sản phẩm.

Về phân loại máy chiết rót bột, căn cứ vào bộ phận thiết kế, mức tự động hóa và định lượng gồm các loại máy sau:

Máy chiết rót bột là gì? Phân loại? Lợi ích 

1. Căn cứ vào bộ phận thiết kế, ta có:

Máy chiết rót bột tuyến tính: là dòng máy một vòi chiết rót, một bộ phận cấp liệu, chiết rót bột theo dạng ngang cùng với hướng di chuyển của bộ phận băng tải, có giá thành rẻ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ.

Máy chiết rót bột mâm xoay: thiết bị này có thiết kế gồm nhiều vòi chiết cùng với nhiều bộ phận cấp liệu, chiết rót bột theo hướng xoay tròn, tốc độ chiết nhanh, giáo bán cao hơn máy chiết rót bột tuyến tính nên phù hợp doanh nghiệp lớn.

2. Căn cứ vào mức tự động hóa, ta có:

Máy chiết rót bột thủ công: là loại máy dùng sức lực từ tay để đưa bột từ bồn chứa đến vòi chiết rót.

Máy chiết rót bột bán tự động: là dòng máy chiết rót bán tự động kết hợp hoạt động của thiết bị cùng với tác động một phần thao tác thủ công của con người.

Máy chiết rót bột tự động: đây là dòng máy thực hiện hoạt động chiết rót bột hoàn toàn tự động thông qua sự phối hợp các bộ phận của thiết bị.

3. Căn cứ vào định lượng, ta có:

Máy chiết rót bột trục vít: đây là loại máy dùng hoạt động xoay liên tục của trục vít để chuyển nguyên liệu dạng bột từ bồn chứa đến vòi chiết rót.

Máy chiết rót bột cân định lượng: loại thiết bị này dùng cân định lượng để cân đong một lượng bột khô nhất định, rồi chuyển bột đến bộ phận chiết.

Máy chiết rót bột là một trong những dòng máy cần trang bị cho dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp, do có những lợi ích sau đây:

Thiết bị này chiết rót bột vào trong các loại bao bì một lượng chính xác và vừa đủ, giúp tránh chiết rót bột quá mức cần thiết, làm lãng phí nguyên liệu, tiết kiệm chi phí sản xuất.

Việc trang bị máy chiết rót bột vào trong quy trình sản xuất sản phẩm giúp giảm thiểu tiêu tốn quá nhiều thời gian vào công đoạn chiết rót bột, để tăng sản lượng trong khoản thời gian ngắn.

Việc tháo lắp các bộ phận của máy hoàn toàn đơn giản dễ dàng, giúp bạn có thể sửa chữa và thay thế linh kiện mà không cần phải tốn chi phí  thuê kỹ thuật viên chuyên môn.

Căn cứ vào định lượng

II. Ưu, nhược điểm của máy chiết rót bột. Ứng dụng

Máy chiết rót bột có ưu điểm vượt trội khiến doanh nghiệp nào nên trang bị dây chuyền sản xuất của mình, nhưng cũng có nhược điểm cần lưu ý. Cụ thể:

Vỏ máy được làm hầu như bằng inox 304 chống gỉ sét, chống ăn mòn bởi nguyên liệu, dễ dàng vệ sinh và làm sạch các vết bẩn còn bám dính, bằng khăn ướt có tẩm dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ, giúp không lây chéo vi khuẩn nguyên liệu khác khi dùng máy.

Dòng máy chiết rót bột bằng trục vít có tỷ lệ chiết rót bột đạt sai số thấp nhất, giúp nguyên liệu vào bao bì sản phẩm đạt chuẩn.

Giống những loại máy chiết rót khác cũng đều trang bị màn hình điều khiển cảm ứng HMI, giúp vận hành máy một cách đơn giản, kiểm soát dễ dàng lượng bột chiết rót, tốc độ chiết rót, thời gian chiết rót,…

Máy có thể hoạt động trong khoảng thời gian dài mà không rung lắc, mà cũng không gây ra  quá nhiều tiếng ồn.

Với thiết kế của máy tiên tiến chống bám bụi từ nguyên liệu bột vào các thiết bị, động cơ bên trong máy, giúp tránh được sự cố hoạt động, hư hỏng bất chợt diễn ra.

Ưu, nhược điểm của máy chiết rót bột. Ứng dụng

Tuy nhiên, nhược điểm của máy chiết rót bột đó là nếu trục vít hỏng hoặc định lượng một lượng bột như mong muốn thì cần phải thay thế toàn bộ bộ phận này, nên sẽ tốn kém nhiều chi phí. Ngoài ra, máy chiết rót bột cân định lượng có độ sai số sẽ cao hơn.

Về ứng dụng của máy chiết rót bột, được nhiều doanh nghiệp sản xuất thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng để chiết rót không chỉ bột mà còn các loại sản phẩm khác. Cụ thể:

Chiết rót các loại thực phẩm dạng bột như: bột mì, bột năng, bột gạo, đường, muối, gia vị, bột mì trứng, bột lá trà xanh, bột sắn dây, hạt tiêu, muối, cà phê và các loại bột làm bánh khác.

Chiết rót các loại hóa chất như: sơn, mực, dầu, hóa chất, xăng,…

Chiết rót các loại dược phẩm như: thuốc dạng bột, dạng viên và các loại sản phẩm khác nhau.

Đóng gói các sản phẩm dạng bột hạt vào các loại bao bì khác nhau. Tìm hiểu thêm về các loại máy đóng gói bao bì sản phẩm tại: máy đóng gói

Ưu, nhược điểm của máy chiết rót bột. Ứng dụng

III.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chiết rót định lượng bột.

1. Cấu tạo máy chiết rót định lượng bột

Vì máy in chiết rót được phân thành nhiều loại, nên nhiều loại máy có cấu tạo hoàn toàn khác nhau, nhưng đều có các bộ phận chung sau đây:

Phễu chứa nguyên liệu: dùng để chứa nguyên liệu dạng bột (một số dòng máy có trang bị nắp đậy để tránh bụi bẩn xâm nhập)

Đầu vòi chiết: được làm bằng thép không gỉ hoặc bằng inox 304, được trang bị dưới phễu chứa có tác dụng đưa bột đến bao bì sản phẩm.

Bộ phận định lượng: tùy vào loại máy mà sử dụng bộ phận trục vít hoặc cân định lượng để định lượng một lượng bột nhất định

Cảm biến điện tử: được trang bị nhằm mục đích phát hiện lượng bột đã được chết một cách chính xác hay chưa.

Hệ thống điều khiển PLC: được dùng để vận hành máy bằng cách cài đặt các thông số như: tốc độ chiết, khối lượng chiết, thời gian chiết,… theo dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp.

Cấu tạo máy chiết rót định lượng bột

2. Nguyên lý hoạt động của thiết bị

Về nguyên lý hoạt động của máy chiết rót bột đó là dựa hoạt động phối hợp giữa các bộ phận trên với nhau như sau:

Thông qua cài đặt các thông số trên từ bảng điều khiển PLC và cung cấp một lượng bột vào phễu cấp liệu. Sau đó, bột sẽ được đưa từ phễu cấp liệu đến bộ phận định lượng để cân đong khối lượng nguyên liệu. Cuối cùng, nguyên liệu sẽ ra khỏi vòi chiết và được đưa vào bào bì sản phẩm.

Thông qua bài viết máy chiết rót bột đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về thiết bị này. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm thì hãy liên hệ số hotline 0933 455 566 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Theo: VPM

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Để lại bình luận ngay bạn nhéx