Top 15+ Phần mềm điều khiển VPS tốt nhất nên dùng hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, Thuê VPS giá rẻ là dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân ưa chuộng. Và để VPS đạt hiệu suất tối ưu, bạn cần một trình quản lý VPS quản lý, giám sát việc sử dụng tài nguyên, băng thông, lưu lượng truy cập và một số hoạt động của máy chủ, nhằm đảm bảo website hay ứng dụng hoạt động luôn ổn định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ Top 15+ Phần mềm điều khiển VPS tốt nhất nên dùng hiện nay.

VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo, server ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

VPS là gì?
Mô phỏng cách thức hình thành của các máy chủ ảo

Những thông số quan trọng của VPS

RAM

RAM là bộ nhớ chính trong máy tính, do đó nếu VPS bạn chọn thông số RAM lớn đồng nghĩa với khả năng truy xuất dữ liệu càng nhanh hơn khi nhận yêu cầu truy vấn dữ liệu, hỗ trợ đọc – ghi dữ liệu.

 

Đa phần các dịch vụ VPS hiện nay cho phép bạn chọn thông số RAM từ thấp nhất 512MB đến tối đa 16GB, nếu trên 16 GB thì chính là dịch vụ CloudVPS.

 

Một mức trung bình để bạn tính toán mức RAM cần thiết chính là nếu 1GB RAM thì có thể đáp ứng được tầm 10000 lượt truy cập/ ngày và khoảng 200 user online cùng lúc. Tất nhiên, mức RAM càng cao thì truy xuất dữ liệu càng nhanh và tất nhiên giá thuê hàng tháng hoặc giá mua cũng đắt theo.

Ổ CỨNG

Ổ cứng hay không gian lưu trữ là nơi lưu trữ các file cài đặt hệ điều hành, các file mã nguồn website. Ổ cứng được chia làm hai loại chính là HDDSSD.

 

 • HDD có ưu điểm là dung lượng lưu trữ lớn, giá thành rẻ nhưng đổi lại khả năng truy xuất chậm hơn và dễ bị hỏng mất dữ liệu nếu chịu va đập lớn.
 • SSD có ưu điểm là khả năng truy xuất cực nhanh, độ bền cao và bù lại giá cả đắt hơn so với dung lượng lưu trữ có được.

 

Tùy theo mục đích sử dụng website mà bạn có lựa chọn dung lượng và loại ổ cứng phù hợp cho VPS của mình.

CPU Core

CPU Core nghĩa là lõi xử lý của CPU. Thông thường, số Core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Bạn sẽ được chọn loại từ 1 core đến 6 cores tùy theo gói VPS mà đơn vị cung cấp dành cho khách hàng lựa chọn.

Top 16 phần mềm điều khiển VPS tốt nhất

1. Kpanel

Kpanel là phần mềm quản lý nhiều VPS tối ưu, được tích hợp rất nhiều chức năng thể hiện bằng những menu dễ hiểu, thân thiện với người dùng, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi quản lý VPS. Dù bạn không cần biết một dòng lệnh nào cũng có thể quản lý VPS một cách dễ dàng nhất.

Kpanel
Quản lý VPS Server với Kpanel với tính bảo mật cao

Một số ưu điểm, tính năng nổi bật:

 • Tự động cài đặt SSL Certificate miễn phí.
 • Tích hợp tính năng bảo mật, cài đặt tự động tường lửa CSF Firewall giúp chặn, block IP, Open hoặc Close port VPS nhanh chóng.
 • Hỗ trợ cài đặt Memcached, Redis, OPcache để tự động tăng tốc website.
 • Menu thân thiện và dễ hiểu giúp người dùng tiết kiệm thời gian tạo, xóa, backup phục hồi database.

2. EasyEngine

EasyEngine là phần mềm quản lý VPS hoàn toàn miễn phí cho người dùng, được phát triển để hỗ trợ cho các trang web WordPress. Phần mềm này có thể hoạt động tốt trên các hệ điều hành Mac hoặc Linux (Ubuntu và CentOS).

Người dùng được phép cài đặt một stack tối ưu cho trang web WordPress. EasyEngine sử dụng web server Nginx hỗ trợ tăng khả năng thích ứng khi có một lượng lớn truy cập trong cùng một thời điểm.

EasyEngine
EasyEngine được phát triển để hỗ trợ cho các trang web WordPress

Người dùng cần cài đặt RedisPHP 7 nếu muốn tối ưu tốc độ trang web. Bên cạnh Redis, phần mềm này còn cấu hình cache, giúp khả năng tối ưu của website WordPress được tăng lên đáng kể.

Khi sử dụng EasyEngine, người dùng có thể xóa/thêm hoặc quản trị cấu hình trang web với các câu lệnh có sẵn một cách dễ dàng. Website sẽ được tăng cường khả năng bảo mật nhờ cơ chế sử dụng Docker để quản lý các ứng dụng trong phiên bản 4.

 • Phần mềm cho phép cài đặt website WordPress chỉ với một câu lệnh đơn giản.
 • Môi trường PHP MySQL, Nginx, Redis và Deps được cài đặt sẵn.
 • Tính năng cài đặt chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt được cung cấp và cá nhân hoá.
 • Quản trị website WordPress với đầy đủ cache.

3. PuTTY

Phần mềm quản lý VPS PuTTY được sử dụng để điều khiển máy chủ qua mạng Internet với nhiều giao thức mạng như: SSH,Telnet, SCP, rlogin,…. Phần mềm này cũng được Simon Tatham phát triển và quản lý, dành cho hệ điều hành Windows. Hiện nay, PuTTY được phát triển cho nhiều hệ điều hành khác như: Unix, MacOS, Symbian, Android và Windows Mobile với phiên bản Beta mới phát hành.

Xem thêm: Dịch vụ thuê VPS Windows giá rẻ – Chất lượng vượt trội – Uy tín hàng đầu

 • Những biến thể trên thiết bị đầu cuối ở xa được phần mềm PuTTY hỗ trợ tối đa.
 • Phần mềm cung cấp SSH có mã hoá với các giao thức và thuật toán được mã hoá như: Blowfish, DES, 3DES, Arcfour.
 • Đồng thời nó cũng cung cấp cả khoá công khai có tính xác thực và hỗ trợ giao thức SSH, IPv6, các chương trình nén openssh.
 • Phần mềm PuTTY sử dụng kết nối cổng nối tiếp của mạng LAN.
PuTTY
Phần mềm quản lý VPS PuTTY được sử dụng để điều khiển máy chủ qua mạng Internet

4. DirectAdmin

DirectAdmin là phần mềm quản lý VPS sử dụng giao diện trực quan, dễ sử dụng với đầy đủ các tính năng. Phần mềm có đầy đủ các tính năng cần thiết như: quản lý FTP, tên miền, subdomain, DNS và các cơ sở dữ liệu MySQL. DirectAdmin có thể tạo email theo tên miền, SSH key, bảo mật SSL, upload và quản lý các file với File Manager một cách dễ dàng.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm DirectAdmin hỗ trợ cho người dùng:

DirectAdmin
DirectAdmin sử dụng giao diện trực quan, dễ sử dụng với đầy đủ các tính năng
 • Khả năng xử lý nhanh chóng và tính thích ứng cao, ít tiêu tốn tài nguyên hệ thống.
 • Giao diện của DirectAdmin được thiết kế tối giản, thân thiện, phù hợp cả cho những người mới hoặc chưa nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ thuật.
 • Phần mềm DirectAdmin cung cấp 3 level truy cập là Admins, Resellers và Users. Tuỳ thuộc vào mỗi cấp độ mà tập hợp các tính năng phục vụ cho các mục đích khác nhau.

5. Webinoly

Webinoly là phần mềm quản lý VPS được đánh giá tương đối chuyên nghiệp và tối ưu khi sử dụng cho website WordPress. Phần mềm sử dụng PHP 7.2, Nginx, Let’s Encrypt, MariaDB và HTTP/2 để tối ưu hoá tốc độ truy cập. Webinoly sử dụng Redis Object Cache và FastCgi Cache để tối ưu cache dành cho website WordPress.

Webinoly
Webinoly là phần mềm quản lý VPS được đánh giá tương đối chuyên nghiệp và tối ưu

Ưu điểm của phần mềm là cho phép tạo ra các website PHP và ứng dụng HTML bên cạnh các trang web WordPress. Nhiều tính năng nổi bật của website được người dùng đánh giá tích cực như:

 • Tích hợp SSL với Let’s Encrypt hoàn toàn miễn phí và cải thiện tốc độ tải dữ liệu phía Client bằng cách sử dụng HTTP/2.
 • Phần mềm hỗ trợ cho PHP 7.2 và cả những phiên bản cũ hơn.
 • Webinoly sử dụng Redis Object Cache, FastCgi Cache để hỗ trợ thêm các trang web cho ứng dụng PHP, HTML bên cạnh website WordPress.
 • Cho phép cài đặt mật khẩu cho các công cụ, bao gồm cả phpMyAdmin và tích hợp nhiều lệnh để quản trị website.

6. Remote Desktop Connection Manager

Remote Desktop Connection Manager là phần mềm quản lý VPS đã không còn xa lạ với các quản trị viên máy chủ ảo. Phần mềm cho phép người dùng kiểm soát máy tính ngay cả khi không trực tiếp ở đó một cách dễ dàng. Remote Desktop Connection Manager có nhiều tính năng nổi bật:

Remote Desktop Connection Manager
Remote Desktop Connection Manager đã không còn xa lạ với các quản trị viên máy chủ ảo
 • Cho phép người dùng quản lý nhiều máy chủ trên một nền tảng tập trung, duy nhất.
 • Toàn bộ mật khẩu, thông tin đăng nhập được lưu trữ tập trung hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu KeePass.
 • Các công việc quản lý tài khoản, phân quyền người dùng được giảm tải đáng kể và hỗ trợ tạo template riêng để đơn giản hoá việc quản trị.

7. VPSSIM

Một trong những phần mềm quản lý VPS thân thiện và dễ sử dụng nhất hiện nay là VPSSIM hay còn được gọi là VPS SIMPLE. Nó được phát triển bởi Việt Nam, có khả năng hỗ trợ cài đặt và tối ưu PHP, Nginx, MariaDB (LEMP) cho máy chủ ảo VPS CentOS hoàn toàn tự động.

VPSSIM
VPSSIM cung cấp các chức năng hiệu quả giúp bạn hoàn toàn làm chủ VPS

Hàng loạt menu thân thiện được tích hợp các tính năng, giúp tiết kiệm thời gian, nhân sự quản trị cho quá trình quản lý VPS. Ngay cả khi người dùng không tạo các dòng lệnh VPSSIM, phần mềm vẫn cung cấp các chức năng hiệu quả giúp bạn hoàn toàn làm chủ VPS.

 

Đặc điểm của phần mềm VPSSIM cho phép người dùng:

 • Cài đặt PHP 7.2, Nginx, MariaDB và tăng tốc độ load trang web nhờ có tích hợp Google PageSpeed.
 • Website WordPress được hỗ trợ cài đặt nhanh chóng, dễ dàng với các cấu hình plugin cache cho WordPress tự động.
 • Chức năng giám sát hệ thống tự động bằng cách báo qua email nếu một trong số các dịch vụ PHP, MySQL, Nginx bị dừng hoạt động.
 • Hỗ trợ tính năng bảo mật cao, cài đặt và tạo tài khoản FTP cho các website có trên máy chủ ảo VPS.
 • Số lượng file upload và dung lượng cho mỗi tài khoản FTP được giới hạn và tích hợp chức năng sao lưu, phục hồi toàn bộ cho trang web.

8. CYBERPANEL

Phần mềm quản lý CyberPanel hỗ trợ cho tất cả ứng dụng dựa trên PHP như WordPress, Joomis. Tính năng quản lý hỗ trợ LSCache để tối ưu tốc độ, hiệu suất của trang web WordPress, Modsecurity, Let’s Encrypt SSL. CLI tích hợp trên phần mềm Cyberpanel thực hiện các thay đổi thông qua thiết bị đầu cuối.

CYBERPANEL
Cyberpanel thực hiện các thay đổi thông qua thiết bị đầu cuối

9. FROXLOR

Nhờ có sự quản trị của một số công cụ mã hoá, SSL nâng cao, phần mềm Froxlor là một trong những trình quản trị VPS tốt nhất hiện nay. Tính năng ấn tượng, giao diện nhanh, thân thiện với mã nguồn mở được phát triển bởi quản trị viên máy chủ nhiều kinh nghiệm. Lưu lượng FTP, HTTP và Mail chuyên dụng được lưu trữ dưới dạng đồ thị dễ quan sát.

FROXLOR
Phần mềm Froxlor có tính năng ấn tượng, giao diện nhanh, thân thiện với mã nguồn mở

10. CPANEL

Cpanel là phần mềm quản lý VPS có mặt trên thị trường khá sớm, khoảng 30 năm nhưng vẫn được người dùng ưa chuộng. Muốn cài đặt và sử dụng Cpanel để quản lý VPS, người dùng cần thiết lập WebHost Manager (WHM).

CPANEL
Cpanel giúp đơn giản hoá tác vụ bằng việc sử dụng một giao diện trực quan

Phần mềm giúp đơn giản hoá tác vụ bằng việc sử dụng một giao diện trực quan, dễ hiểu. Người dùng có thể truy cập và cài đặt các tính năng khác nhau trực tiếp trên VPS theo nhu cầu của mình.

Toàn bộ tệp ứng dụng được phần mềm Cpanel quản lý an toàn và có thể thêm/xóa DNS. Mặt khác, bạn có thể tùy ý thêm chứng chỉ SSL miễn phí, định cấu hình FTP.

11. PLESK

Phần mềm quản lý VPS có trả phí Plesk được đánh giá là tối ưu cho các ứng dụng hoặc trang web trên nền tảng điện toán đám mây. Trình duyệt này quản lý, kiểm soát các máy chủ ảo VPS trên một máy chủ duy nhất, thay thế cho Cpanel. Bên cạnh đó, Plesk cũng chạy trên các máy chủ thuộc hệ điều hành Linux. Nhiều công cụ sao lưu dữ liệu và các tiện ích bổ sung bảo mật được cung cấp giúp quá trình quản trị VPS dễ dàng hơn.

PLESK
Plesk giúp quản lý các máy chủ ảo VPS trên một máy chủ duy nhất, thay thế cho Cpanel

12. INTERWORX

Interworx cung cấp nhiều tính năng và công cụ tiện dụng để quản lý VPS một cách hiệu quả. Phần mềm quản lý VPS này có giao diện kép NodeWorx và SiteWorx. Phần mềm Interworx hỗ trợ người dùng cài đặt plugin, cung cấp nền tảng toàn diện để các quản trị viên quản lý ứng dụng trên hệ thống. Ngoài ra, phần mềm cũng có khả năng định cấu hình FTP, Firewall, DNS, SSL và một số chức năng máy chủ quan trọng khác.

INTERWORX
Interworx cung cấp nhiều tính năng và công cụ tiện dụng để quản lý VPS một cách hiệu quả

13. WEBUZO

Phần mềm quản lý VPS an toàn, bảo mật tốt Webuzo mang đến nhiều công cụ dựa trên máy chủ như: Apache, MySQL, PHP, PERL, MongoDB. Nó cũng hỗ trợ RockMongo và phpMyAdmin cho các cấu hình ở cấp quản trị viên với giao diện máy chủ đơn giản. Phần mềm được cài đặt trên máy chủ ảo Linux-KVM, Xen PV hay HVM và một số máy ảo khác.

WEBUZO
Webuzo có nhiều công cụ dựa trên máy chủ như Apache, MySQL, PHP, PERL, MongoDB

Nhiều tính năng nổi bật của Webuzo như: quản lý cơ sở dữ liệu, vùng DNS, người dùng FTP, chứng chỉ SSL, bảo mật nâng cao,….

14. VEPP

Nếu sử dụng phần mềm VEPP, bạn sẽ được cấp chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí với giao diện linh hoạt. Thiết kế phù hợp cho các nhà lập trình hoặc chủ trang web. Phần mềm cho phép quản lý các cấp độ truy cập, PHP, giám sát hoạt động ứng dụng và tạo bản sao Google Drive khi được tích hợp vào máy chủ riêng ảo.

VEPP
VEPP được thiết kế phù hợp cho các nhà lập trình hoặc chủ trang web

15. RUNCLOUD

RunCloud cho phép quản lý máy ảo VPS dễ dàng với nguồn thông tin phong phú có thể theo dõi trên giao diện quản trị. Phần mềm cài đặt SSL, TLS nhanh chóng thông qua Let’s Encrypt tích hợp mà không cần theo quy trình.

RUNCLOUD
RunCloud cho phép quản lý máy ảo VPS dễ dàng với nguồn thông tin phong phú

16. ISPCONFIG

ISPCONFIG là phần mềm quản lý VPS mã nguồn mở đa ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó được phát triển bởi BSD, cho phép người dùng quản lý nhiều máy chủ bằng một giao diện. Phần mềm ISPCONFIG cũng có khả năng quản lý các máy chủ khác như: FTP, SQL, BIND DNS, Database và các máy chủ ảo.

ISPCONFIG
ISPCONFIG cho phép người dùng quản lý nhiều máy chủ bằng một giao diện

Một số tính năng chuyên biệt của phần mềm quản lý ISPCONFIG được ứng dụng nhiều:

 • Quản lý nhiều máy chủ từ một giao diện, dễ sử dụng đối với các quản trị viên.
 • Cấu hình gương và chùm, quản lý thư điện tử và các máy chủ FTP.
 • Phần mềm có cấp quyền truy cập để tích hợp Apache và Nginx.

Thuevpsgiare.vn – Đơn vị cho thuê VPS uy tín, chất lượng

Thuevpsgiare.vn là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ về cho thuê VPS giá rẻ [CHỈ 30K] với tốc độ cao, support 24/24, băng thông lớn và ổn định cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thuevpsgiare.vn - Đơn vị cho thuê VPS uy tín, chất lượng
Đơn vị cho thuê VPS giá rẻ, uy tín – Fast Byte

Tại Thuevpsgiare.vn cung cấp đầy đủ các loại VPS, máy chủ ảo giá rẻ, tốc độ cao, băng thông lớn với các gói dịch vụ nổi bật như: VPS giá rẻ chất lượng cao, Thuê VPS Windows giá rẻ, VPS premium chất lượng cao, thuê VPS có GPU, thuê máy chủ giá Rẻ, thuê máy chủ cấu hình cao cấp,..

Ngoài ra, những lý do khác mà người dùng nên chọn thuê VPS tại Thuevpsgiare.vn:

 • Sử dụng công nghệ ảo hóa KVM toàn phần giúp cho khách hàng sử dụng ổn định và tăng tính bảo mật cho máy chủ ảo VPS trong hệ thống.
 • Hệ thống lưu trữ Disk sử dụng ổ cứng SSD Enterprise mang đến tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh chóng và ổn định.
 • Hệ thống tường lửa theo dõi traffic và ngăn chặn các cuộc tấn công Ddos tần suất dưới 5Gbps.
 • Mỗi VPS đều được cấp 1 IP sử dụng riêng biệt.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyển dữ liệu miễn phí về Thuevpsgiare.vn cũng như hỗ trợ cài đặt và kiểm tra lỗi phát sinh nếu có.
 • vn liên kết cùng XVPS.IO cung cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí trình quản lý Web panel XVPS Pro.

Nếu bạn đang cần thuê VPS giá rẻ, uy tín  thì Thuê VPS Giá Rẻ – Fast Byte xứng đáng là cái tên được cân nhắc.

Nếu bạn đang cần thuê VPS giá rẻ, uy tín  thì Thuevpsgiare.vn xứng đáng là cái tên được cân nhắc.

Như vậy, trong bài viết đã cung cấp cho bạn đọc Top 15+ phần mềm quản lý VPS hot nhất hiện nay với những đặc điểm và tính năng khác nhau. Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp, người dùng có thể lựa chọn phần mềm phù hợp.

Theo: VPM

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ngay!

Facebook
Pinterest
Twitter
Reddit
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Để lại bình luận ngay bạn nhéx