1 triệu sub youtube được bao nhiêu tiền mới nhất 2023

YouTube luôn là nền tảng kiếm tiền lý tưởng cho tất cả mọi lứa tuổi. Lượt sub trên Youtube đóng vai trò rất quan trọng quyết định số tiền YouTube kiếm được mỗi năm. Càng nhiều lượt đăng ký trên kênh Youtube càng giúp bạn dễ kiếm tiền. Bởi nên những YouTuber thường sử dụng những thủ thuật tăng sub YouTube, sub chéo, mua sub YouTube,… Vậy 1 triệu sub YouTube được bao nhiêu tiền? Hãy cùng likeqq khám phá ở bài viết dưới để hiểu rõ thêm.

1. 1 triệu sub youtube được bao nhiêu tiền?

Kênh YouTube 1 triệu sub YouTube có thể kiếm số tiền giao động khoảng 30.000 – 60.000 USD mỗi năm. Tại Việt Nam, một kênh YouTube có 1000 subscribe trị giá khoảng 500.000VNĐ khi thực hiện mua bán kênh. Dựa vào mức giá này ta có thể tính được 1 triệu sub được bao nhiêu tiền. Theo như tính toán thì con số này sẽ rơi vào khoảng 500.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, đây là dự toán không phải là con số chính xác, bởi vì mỗi quốc gia Youtube sẽ có cách tính tiền khác nhau.

Số tiền một kênh YouTube có 1 triệu subscribe kiếm được sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thu nhập từ quảng cáo, lĩnh vực chủ đề, tỷ lệ tương tác, thời gian và nỗ lực. Không có một số tiền cố định, và nó có thể biến đổi lớn tùy theo các yếu tố này. Khi mức độ tương tác, và độ phát triển kênh càng lớn thì mức thu nhập nhận về càng nhiều hơn.

1 triệu sub youtube được bao nhiêu tiền?

2. 1 lượt đăng ký trên Youtube được bao nhiêu tiền?

YouTube không trả tiền cho mỗi lượt đăng ký (subscriber) cụ thể. Không có khoản thanh toán trực tiếp dành cho việc có thêm subscribers trên kênh của bạn.

YouTubers kiếm tiền thông qua quảng cáo hiển thị trong video của họ. Thu nhập này dựa trên CPC (Cost Per Click) hoặc CPM (Cost Per Mille), tức là số tiền bạn kiếm được cho mỗi lần người xem bấm vào quảng cáo hoặc mỗi 1,000 lượt xem.

Ngoài thu nhập từ quảng cáo, bạn có thể kiếm tiền từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng cáo tài trợ, livestream hoặc sáng tạo các nguồn thu khác dựa trên mối quan hệ với cộng đồng của bạn.

1 lượt đăng ký trên Youtube được bao nhiêu tiền?

3. Cách tính tiền trên Youtube cho đối tác quảng cáo và Youtube Partner

 

  • Cách tính tiền cho đối tác quảng cáo:

Việc làm đối tác quảng cáo trên YouTube kiếm được một số tiền đáng kể. Đối tác quảng cáo chủ yếu thông qua thu nhập từ hiển thị quảng cáo trong video của kênh YouTube của họ. Có hai cách tính tiền chính trong trường hợp này:

CPC (Cost Per Click): Đối tượng quảng cáo trả tiền mỗi khi có người xem bấm vào quảng cáo trong video của bạn. Số tiền bạn kiếm được từ CPC có thể biến đổi, và mức giá CPC cụ thể phụ thuộc vào lĩnh vực chủ đề của video và tùy thuộc vào thị trường quảng cáo.

CPM (Cost Per Mille): Đối tượng quảng cáo trả tiền mỗi 1,000 lượt xem quảng cáo trong video của bạn. Số tiền bạn kiếm được từ CPM phụ thuộc vào số lượng lượt xem và giá CPM của quảng cáo. Giá CPM có thể thay đổi theo thời gian và dựa trên lĩnh vực chủ đề của video.

  • Cách tính tiền cho YouTube Partner:

Kiếm tiền từ YouTube Partner chủ yếu thông qua chương trình Đối tác YouTube (YouTube Partner Program – YPP), với phương pháp này họ chia sẻ thu nhập từ quảng cáo với YouTube. Cách tính tiền trong trường hợp này sẽ phụ thuộc vào mức chia sẻ thu nhập và thu nhập thực tế từ quảng cáo như sau:

Mức chia sẻ thu nhập: YouTube Partner sẽ nhận được số phần trăm của thu nhập từ quảng cáo mà video của họ tạo ra. Thường thì YouTube giữ lại 45%, còn YouTube Partner được nhận 55% của tổng thu nhập từ quảng cáo.

Thu nhập thực tế từ quảng cáo: Đối với YouTube Partner, thu nhập thực tế sẽ phụ thuộc vào số lượt xem và số lượt click vào quảng cáo trong video. Hệ thống YouTube sẽ tự động tính toán và thể hiện thu nhập này trong tài khoản của họ.

3.	Cách tính tiền trên Youtube cho đối tác quảng cáo và Youtube Partner

Kết Luận

Trên đây là những giải đáp thắc mắc “1 triệu sub trên youtube được bao nhiêu tiền?” hay “kênh 1 triệu sub được bao nhiêu tiền?”. Hy vọng bài viết của Likeqq.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ được số tiền kiếm được thông qua lượt sub YouTube để có kế hoạch đầu tư hiệu quả đạt được thành tựu như nút bạc, nút vàng, nút kim cương. Chúc các bạn thành công!

Theo: VPM

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ngay!

Facebook
Pinterest
Twitter
Reddit
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Để lại bình luận ngay bạn nhéx