iPhone 16 trông như thế nào theo thiết kế đang rò rỉ

Dòng iPhone 15 của Apple chỉ mới ra mắt vào tháng 9 năm ngoái nhưng kể từ thời gian đó cho đến nay, các trang báo đã thay nhau đăng tải thông tin rò rỉ của iPhone 16. Những hé lộ về cấu hình, thông số và đặc biệt là thiết kế đã khiến đông đảo người dùng quan tâm đến. Trong bài viết hôm nay, bạn đọc sẽ có một cái nhìn tổng quan về dòng iPhone thế hệ mới thông qua các rò rỉ.

iPhone 16 vẫn sẽ có 4 phiên bản tiêu chuẩn

Ở thế hệ điện thoại mới, Apple vẫn sẽ trang bị cho dòng iPhone 16 bốn phiên bản phổ biến bao gồm iPhone 16, 16 Plus, 16 Pro và 16 Pro Max. Tương tự như người tiền nhiệm, mỗi phiên bản điện thoại sẽ có những ưu điểm và hiệu suất riêng biệt. Nhưng có vẻ như trong lần ra mắt điện thoại mới này, Apple sẽ chia ra hai phiên bản điện thoại đó là thông thường và cao cấp.

iPhone 16 vẫn sẽ có 4 phiên bản tiêu chuẩn

Phiên bản thông thường sẽ bao gồm iPhone 16 và iPhone 16 Plus, trong khi phiên bản cao cấp sẽ bao gồm 16 Pro và Pro Max. Mỗi phiên bản sẽ có những thay đổi và cải tiến riêng, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn trên dòng flagship mới.

Thiết kế bị rò rỉ của iPhone 16

iPhone 16 sẽ có màn hình lớn hơn

Kể từ năm 2020, Apple đã luôn duy trì kích thước màn hình 6,1 inch cho mẫu iPhone Pro và 6,7 inch cho Pro Max. Tuy nhiên, có lẽ trong thế hệ mới, Apple sẽ thay đổi cuộc chơi với kích thước màn hình lớn hơn.

Theo thông tin từ nhà phân tích màn hình Ross Young, các mẫu iPhone Pro dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn với kích thước là 6,3 inch cho iPhone 16 Pro và 6,9 inch cho iPhone 16 Pro Max. Ngay sau khi tin đồn này được tiết lộ, leaker nổi tiếng Mark Gurman của Bloomberg đã lên tiếng xác nhận thông tin này hoàn toàn đúng. Người này còn cho biết thêm các mẫu iPhone 16 Pro có thể sẽ tăng thêm vài inch, tính theo đường chéo.

iPhone 16 sẽ có màn hình lớn hơn

Trong khi phiên bản cao cấp được thay đổi kích thước màn hình thì các mẫu iPhone thông thường được cho là sẽ giữ nguyên kích thước hiện tại. Điều này cho chúng ta thấy sự phân biệt rõ rệt giữa phiên bản cao cấp và phiên bản thông thường.

Phiên bản cao cấp của iPhone 16 sẽ nặng hơn và lớn hơn

Song song với việc tăng kích thước màn hình, 16 Pro và Pro Max được cho là sẽ dày hơn và rộng hơn so với người tiền nhiệm của mình. Theo thông tin trên trang tin tức MacRumors, iPhone 16 sẽ dày hơn 0,85 mm và rộng hơn 0,3 mm. Điện thoại sẽ sở hữu mặt trước mới với kích thước 149,6 x 71,45 mm. iPhone 15 Pro Max hiện được cho là mỏng hơn 0,88 mm và không ngắn hơn 3,1 mm so với phiên bản thay thế 163 x 77,58 mm.

Phiên bản cao cấp của iPhone 16 sẽ nặng hơn và lớn hơn

Thêm vào đó, việc nâng cấp màn hình iPhone cũng sẽ có tác động dây chuyền đến những bước tiến mà điện thoại titan thế hệ đầu tiên của Apple đã đạt được về trọng lượng thiết bị. iPhone 16 Pro dự kiến nặng hơn 7 gram so với 15 Pro 187g , trong khi 16 Pro Max có thể nặng hơn 4g so với người tiền nhiệm 221g.

Thiết kế camera dạng dọc trên dòng iPhone mới

Trên các nguồn tin uy tín cho biết Apple có kế hoạch mang đến sự đột phá về thiết kế camera cho các mẫu iPhone thế hệ mới. Cụ thể là thay vì sử dụng thiết kế camera chéo như thế hệ tiền nhiệm, mẫu iPhone 16 sẽ quay trở lại với thiết kế camera dạng dọc giống như iPhone 12. Sự thay đổi này nhằm mục đích mang đến khả năng quay video không gian dễ dàng hơn, cũng như có thể tạo sự ấn tượng trên dòng điện thoại mới.

Thiết kế camera dạng dọc trên dòng iPhone mới

Thay đổi về thiết kế camera trên dòng iPhone 16 cũng phản ánh sự đổi mới trong chiến lược sản phẩm của Apple. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng trong những năm gần đây, Apple tập trung nhiều vào hiệu suất và tính năng của điện thoại cao cấp thay vì là thiết kế. Vì thế, với việc thay đổi một thiết kế camera mới, iPhone 16 có thể thu hút sự chú ý của người dùng về vẻ bên ngoài lẫn các tính năng tiềm ẩn bên trong.

iPhone 16 sẽ có nút chụp mới

Theo Instant Digital, một tài khoản trên Weibo đã đăng tải một số thông tin xác nhận về việc các sản phẩm chưa ra mắt của Apple sẽ trang bị nút chụp mới. Nút chụp này có hai nấc nhấn giống với những nút chụp phổ biến trên máy DSLR, máy ảnh kỹ thuật số và mirrorless. Và nó được sử dụng để lấy nét và chụp hình. Ngoài ra, thông tin cũng cho biết rằng có thể nút chụp mới sẽ được trang bị cảm biến lực. Điều này có nghĩa là người dùng có thể nhấn nhẹ để lấy nét và nhấn mạnh để chụp hình.

iPhone 16 sẽ có nút chụp mới

Theo đánh giá của PhoneArena, nếu thông tin trên trở thành sự thật, nút mới sẽ thay đổi thói quen chụp ảnh trên iPhone. Khi đó, người dùng sẽ cầm điện thoại chụp ảnh bằng hai tay và có thêm thời gian chỉnh nét để hình ảnh không bị rung.

Hiện tại, đa số người dùng smartphone đều cầm điện thoại bằng một tay và tay còn lại chạm vào màn hình để lấy nét rồi mới nhấn chụp. Điều này đã gây ra một số bất cập như hình ảnh không rõ nét, hay rung mờ. Việc tích hợp nút chụp mới sẽ giúp người dùng iPhone 16 chụp ảnh dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin rò rỉ về thiết kế sẽ xuất hiện trên iPhone 16. Tuy nhiên, đây chỉ là những tin đồn chưa được công ty xác thực vì thế có thể điện thoại sẽ có thay đổi khi ra mắt.

Để đọc thêm nhiều tin tức công nghệ hơn, bạn đọc có thể đến trang tin tức Hoàng Hà Mobile và theo dõi các bài viết mới nhất!

Theo: VPM

5/5 - (1 bình chọn)

Chia sẻ ngay!

Facebook
Pinterest
Twitter
Reddit
guest
0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả các bình luận
0
Để lại bình luận ngay bạn nhéx